NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI (Phần 2)

Trong cuộc sống mà kinh tế là một vấn đề luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu như hiện nay thì vấn đề lừa đảo, tham nhũng, bòn rút công trình trong xây dựng cũng là một vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm. Vì thế, KIẾN BÁCH gởi đến bạn phần 2 cũa chủ đế những lưu ý khi xây nhà trọn gói.

Ngày đăng: 12-06-2014

782 lượt xem

 
NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI (Phần 2)
 
Trong cuộc sống mà kinh tế là một vấn đề luôn được quan tâm và đặt lên hàng đầu như hiện nay thì vấn đề lừa đảo, tham nhũng, bòn rút công trình trong xây dựng cũng là một vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm. Vì thế, KIẾN BÁCH gởi đến bạn phần 2 cũa chủ đế những lưu ý khi xây nhà trọn gói. 
 
Lưu ý thứ ba này là khi bạn đã muốn chọn nhà thầu xây nhà trọn gói bạn cần phải chọn đúng nhà thầu có trình độ thích hợp với công trình bạn muốn thi công, không nên giao cho nhà thầu đã thi công công trình nhỏ hơn công trình chuẩn bị xây dựng vì như thế sẽ khó có thể đạt chất lượng tốt được. Hơn nữa, cần phải chú ý làm rõ về vấn đề này trước khi kí hợp đồng là: nhà thầu đó có bán lại cho thầu phụ hay không. 
 
 
Đây là một vấn đề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà của bạn. Bạn có biết là nếu như chủ thầu bán lại cho thầu phụ thì giá trị mà thầu phụ nhận được chỉ là 80% hay tối đa là 90% giá trị hợp đồng. Thử hỏi với giá trị ấy thì thầu phụ có thực hiện tốt công trình như ý bạn hay không? Hay sẽ xảy ra nhiều vấn đề với ngôi nhà của bạn như kém chất lượng, chậm tiến độ, nghiêm trọng hơn nữa là nhà thầu phụ ấy lại bán thầu cho những nhà thầu phụ khác thì thử hỏi chuyện gì tồi tệ hơn sẽ xảy ra với việc thi công ngôi nhà của bạn? 
 
Chính vì thế, trước khi kí hợp đồng bạn phải làm rõ về vấn đề này với người mà bạn chọn thầu xây nhà trọn gói cho ngôi nhà thân yêu của bạn sắp được xây dựng. Một điều bạn cần phải chú ý nữa là  dù đã kí kết hợp đồng với nhà thầu, bạn cũng  không nên tạm ứng cho nhà thầu sau khi ký hợp đồng mà chỉ nên trả tiền sau khi xong từng hạng mục để tránh trường hợp nhà thầu bỏ chạy, và bạn mất tiền. Cẩn thận bao giờ cũng hơn mà phải không bạn?
 
Xây Dựng Kiến Bách
 
Lưu ý thứ tưKIẾN BÁCH muốn gửi đến bạn là phải tuyệt đối tin tưởng và có mối quan hệ tốt với chủ thầu xây dựng mà bạn đã “ chọn mặt gửi vàng”. Bởi chỉ có lòng tin tưởng và mối quan hệ tốt đẹp bạn mới khiến cho chủ thầu đem hết tâm huyết nghề nghiệp và uy tín của mình ra để tạo nên cho bạn một ngôi nhà đúng như bạn mong đợi. 
 
Tuyệt đối bạn phải tránh tình trạng: ban đầu tin tưởng nhưng về sau lại mất niềm tin, rồi có những quan điểm trái ngược. Bởi như thế sẽ dẫn đến tình trạng gây khó dễ cho họ và cho chính bạn. Bạn cần phải nhớ rằng : bạn làm nghề khác và quanh năm bận rộn với công việc, ít tiếp xúc với những vấn đề nhà cửa. Hơn nữa kinh nghiệm của bạn cũng không có nhiều lắm, họa chăng thì cũng chỉ là một đến hai lần bạn đã xây nhà. 
 
Còn những người có chuyên môn xây nhà trọn gói như họ thì đã có kinh nghiệm với nghề nhiều năm, họ đã xây dựng nên biết bao ngôi nhà và vì thế kinh nghiệm của họ cũng nhiều hơn bạn gấp trăm nghìn lần…Nếu bạn muốn hỏi hoặc đóng góp ý kiến gì thì cũng nên thẳng thắn hỏi ngay để họ phân tích và giải thích rõ ràng cho bạn hiểu, phải hết sức tránh tình trạng ngại không nói để ấm ức về sau rồi đâm ra bực tức, khó chịu, dần dà dẫn đến bầu không khí căng thẳng. 
 
Xây Dựng Kiến Bách
 
Tuy nhiên, khi hỏi bạn nên có một thái độ đúng mực và hòa nhã để giữ được bầu khí thân thiện và tốt đẹp giữa bạn với họ. Nói như vậy không phải là bạn lép vế hơn họ, bạn phải quỵ lụy vào họ bởi chính bạn mới là người chủ - người khách hàng – người làm ăn với họ. Bạn cũng cần phải có chính kiến của riêng mình, trong những trường hợp cần thiết bạn vẫn phải cứng rắn, kiên định lập trường. Bởi nếu không như thế, rất có thể căn nhà của bạn sẽ được thực thi mà không hề có dấu ấn cá nhân của riêng bạn. Quan trọng chỉ cần bạn nhớ một điều rằng phải luôn luôn giữ thái độ bình tĩnh, sáng suốt, hòa nhã và chân tình khi làm việc chung với người mà bạn đã tin tưởng.
 
“Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

làm bằng đại học

làm bằng cao đẳng

làm bằng trung cấp

làm bằng cấp 3