NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM MÓNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Xây nhà trọn gói là cả một nghệ thuật đối với nhà thiết kế lẫn chủ thầu. Vì thế để bảo vệ “tác phẩm” của mình, người ta rất quan tâm đến công việc làm móng xây nhà. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn về những bí quyết làm móng khi xây nhà trọn gói được vững chắc hơn.

Ngày đăng: 26-06-2014

891 lượt xem

 
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM MÓNG
XÂY NHÀ TRỌN GÓI
 
Chào bạn,
Xây nhà trọn gói  là cả một nghệ thuật đối với nhà thiết kế lẫn chủ thầu. Vì thế để bảo vệ “tác phẩm” của mình, người ta rất quan tâm đến công việc làm móng xây nhà. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn về những bí quyết làm móng khi xây nhà trọn gói được
vững chắc hơn.
 
Xây nhà trọn gói
 
 
BÍ QUYẾT 1: KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT 
Trước khi tiến hành thi công làm móng xây nhà trọn gói, phải nghiên cứu lịch sử hình thành và tính chất, đặc điểm của đất tại địa điểm xây nhà. Bạn nên tham khảo các chuyên môn tư vấn xây nhà để xác định các thông số kỹ thuật, vị trí cùng các phương pháp để khảo sát. Nghiên cứu thực trạng của các công trình lân cận để từ đó thiết kế móng kỹ lưỡng hơn.
 
Xây nhà trọn gói
 
 
 
BÍ QUYẾT 2: ĐẤT LÀM MÓNG
Khi làm móng xây nhà trọn gói, điều quan trọng nhất là đất xây. Đất phù hợp nhất là đất cát vì đất cát rất chặt, kiên cố, khô ráo và khả năng thấm nước cao sẽ có lợi cho các vi sinh vật tự làm sạch đất. Không dùng đất xốp vì đất không chịu nổi sức nặng của ngôi nhà. Theo kinh nghiệm xây nhà của chúng tôi bạn không dùng đất sét để làm móng xây nhà, vì đất quá chặt, hút nước kém, dễ ẩm thấp làm sàn nhà dễ đọng nước, không tốt cho vi sinh vật có lợi phát triển và là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của ruồi, muỗi.
 
BÍ QUYẾT 3: MỰC NƯỚC
Trong lúc khảo sát địa hình đất xây nhà trọn gói, nên kiểm tra vị trí của mạch nước ngầm, càng thấp càng tốt, thấp hơn hoặc bằng 0.5m so với sàn nhà. Nếu mạch nước cao hơn cho phép thì phải lấp thêm đất vào. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình xây nhà, cụ thể là nhà dễ ẩm thấp, lạnh, nghiêng lún và dễ nhiễm ô nhiễm nguồn nước do nước thải sinh hoạt dẫn đến gây bệnh.
 
Xây nhà trọn gói
 
 
Trong quá trình xây nhà trọn gói, khi thi công làm móng cần chú ý quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn khi xây. Cần bảo vệ hố đào sâu, kết cấu nền móng để cả công trình xây nhà được an toàn và ổn định.
 
Trên đây là một số lưu ý khi bạn thực hiện làm móng xây nhà trọn gói, vì thế bạn nên chú trọng kỹ lưỡng vào những điều trên để tránh những sự cố không may xảy ra và đầu tư làm móng kỹ càng. Chúc công việc xây nhà của bạn được hoàn thành tốt đẹp và chúc ước mơ có ngôi nhà đẹp, chắc chắn của bạn sẽ trở nên hiện thực. 
 
Xây nhà trọn gói
 
“Phục vụ để đem đến sự tốt đẹp nhất cho bạn” đó là suy nghĩ và hành động của toàn thể nhân viên của KIẾN BÁCH. Chúng tôi đang sẵn sàng phục vụ các bạn!
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

làm bằng đại học

làm bằng cao đẳng

làm bằng trung cấp

làm bằng cấp 3